Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 87
Năm 2022 : 87
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động tại trường MN Thường Thắng

Nhằm phát huy sự sáng tạo của giáo viên trong dạy học và tổ chức hoạt động vui chơi cho trẻ, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, ngay từ đầu năm học, Trường Mầm non xã Thường Thắng  đã phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào  “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động”. Qua đây nhiều cô giáo trong nhà trường đã có phương pháp giúp trẻ có hứng thú hơn trong học tập và vui chơi.

 

Trẻ rất vui vẻ, phấn khởi trong các giờ học của cô giáo

Hiện nay trường mầm non xã Thường Thắng có 18 lớp mẫu giáo với 575 học sinh. Xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm học nhằm nâng cao hiệu quả mọi hoạt động liên quan đến vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ. Đặc biệt khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát làm cho việc đến trường của trẻ sẽ gặp khó khăn. Do đó, phải làm gì để trẻ có hứng thú đến trường và tạo ra tinh thần học tập tốt nhất. Các cô giáo của Trường Mầm non xã Thường Thắng đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học và tổ chức các hình thức được linh hoạt đảm bảo nội dung chương trình theo chủ đề gắn với giáo dục kỹ năng sống, giáo dục môi trường, pháp luật… Ngoài tích cực đổi mới trong việc thiết kế bài dạy; thường xuyên làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí phục vụ học tập và vui chơi phù hợp với các nhóm lớp, mỗi giáo viên còn đẩy mạnh phối hợp với gia đinh cùng chăm sóc, giáo dục trẻ. Tạo điểu kiện để cộng đồng cùng chung tay, góp sức tu sửa, bổ sung các thiết bị, đồ chơi; cơ sở vật chất nhằm giúp trẻ có nhiều cơ hội học tập và vui chơi.

Kết quả phong trào này tại trường trong thời gian qua: Số giáo viên đăng ký tổ chức hoạt động “Cô đổi mới sáng tạo, trẻ tích cực hoạt động” là: 35/35 đồng chí;  

Cô giáo luôn tạo cho trẻ sự  mạnh dạn, tự tin trong giờ học

Đã có 12/35 hoạt động được thực hiện, trong đó số hoạt động được đánh giá là xuất sắc: 4 hoạt động, đặc biệt có hoạt động đóng kịch “Ba cô gái” của cô giáo Hà Thị Hoa Tươi được đánh giá cao, cô giáo thiết kế hoạt động thực sự sáng tạo giúp trẻ hứng thú, tự tin trong hoạt động; số hoạt động khá: 8 hoạt động.

Cô giáo: Nguyễn Thị Tuyết Thúy - Hiệu Trưởng nhà trường chia sẻ thêm: Từ sự quan tâm, đổi mới, sáng tạo của giáo viên trong nhà trường đã giúp trẻ tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động. Cùng với kiến thức, trẻ có nhiều cơ hội phát triển về năng lực, phẩm chất. Và kết quả của phong trào cũng đã góp phần nâng cao hiệu quả chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” tại  Trường Mầm non xã Thường Thắng.

                                                                                                                                                                                             Khánh Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới