Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 87
Năm 2022 : 87
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người

Để chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, nhằm tôn vinh nghề dạy học và các tấm gương nhà giáo, học sinh tiêu biểu cũng như những thành tựu nổi bật của ngành giáo dục Hiệp Hòa, cũng như các trường học. Nay tôi xin viết về một người cô mà tôi rất yêu quý, đó là cô Bùi Thị Thủy - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường mầm non Thường Thắng.

 

          Với tôi cô luôn là một người hiệu trưởng có lối sống giản dị, giàu nhiệt huyết, tận tụy hi sinh, giỏi chuyên môn, hết lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của trường, của ngành, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Với 31 năm công tác trong nghề cô luôn được bạn bè đồng nghiệp và phụ huynh tin tưởng. Luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Năm học nào cô cũng được nhận giấy khen, bằng khen của huyện, của tỉnh. Từ khi mới vào nghề cô luôn nỗ lực, phấn đấu không ngừng để phát triển sự nghiệp trồng người của bản thân. Năm 2004 cô đã được tín nhiệm làm phó hiệu trưởng trường mầm non Thường Thắng. Tháng 11 năm 2015 cô tiếp tục tham gia hội nghị tuyển chọn hiệu trưởng trường mầm non Thường Thắng, được hội đồng ban giám khảo đánh giá rất cao và cô đã trúng tuyển làm hiệu trưởng trường mầm non Thường Thắng.

Trong công tác lãnh đạo cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của trường, của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể, sáng tạo.

          Là một người đứng đầu trong nhà trường, cô luôn quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của giáo viên, tạo điều kiện về mọi mặt cho giáo viên chúng tôi vừa chăm lo hạnh phúc gia đình, vừa phát triển chuyên môn nhiệm vụ. Sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của giáo viên sao cho mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Cô luôn bảo với chúng tôi “ Mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy, gia đình các đồng chí có hạnh phúc thì các đồng chí mới yên tâm công tác được. Các cháu nhỏ hay quấy khóc, các đồng chí phải coi các cháu học sinh như là con của mình, phải chịu khó, bền bỉ mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt. Hay muốn xây dựng được một công trình vững chắc thì phải có được nền móng vững chắc”.

          Ngay từ đầu năm học 2021-2022 cô đã tập trung chỉ đạo xây dựng cụ thể các biện pháp tuyên truyền tới phụ huynh về kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ. Từ đó đã thống nhất về nội dung, phương pháp, cách tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ ở lớp học cũng như ở gia đình, tránh những mâu thuẫn về cách chăm sóc giáo dục trẻ giữa gia đình và nhà trường. Ngoài ra còn có sự phối hợp với ban phụ huynh của lớp, của trường để tổ chức ngày lễ, ngày hội và các sự kiện đặc biệt trong nhà trường. Qua công tác phối hợp với phụ huynh đã thu được kết quả rất tốt, được các bậc phụ huynh trong nhà trường ủng hộ vật chất và tinh thần. Kết quả cho thấy sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình thu được hiệu quả cao: Các cháu mạnh dạn, tự tin, các giờ học hăng hái tham gia phát biểu ý kiến và sôi nổi hơn…Phụ huynh quan tâm đến phong trào của lớp, của trường và ủng hộ về mọi mặt để các cháu có môi trường học tập tốt nhất.

(Phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc và giáo dục)

Cô quan tâm hết mực tới các cháu học sinh, lo cho các con từng bữa ăn ngon, lo từng giấc ngủ cho các con, hôm nào cũng vậy khi sân trường đã vắng người mà cô vẫn còn làm việc. Có những hôm trong người cô thấy mệt nhưng cô vẫn cố gắng đến trường. Để các con được vui chơi và học tập dưới một mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất cô luôn tham mưu tích cực với hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã, các tổ chức xã hội, lo cho các con sân chơi sạch sẽ, không bị nắng mưa.

 

(Sân chơi sáng tạo dành cho các cháu)

 

Kể từ khi dịch covid- 19 xuất hiện tại Việt Nam, khi có văn bản chỉ đạo từ cấp trên cô luôn kịp thời tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong nhà trường. Triển khai thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa duy trì kỉ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Cô đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid- 19, đưa ra những biện pháp để việc phòng chống dịch tại nhà trường đạt hiệu quả cao nhất. Sẵn sang chuẩn bị các kịch bản, phương án tốt nhất ứng phó với dịch bệnh để tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn. Cô luôn chủ động cùng giáo viên trong trường tích cực tuyên truyền phụ huynh, học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ y tế. Trong đợt bùng phát dịch Covid – 19 lần thứ tư, Bắc Giang là địa phương mà dịch Covid- 19 tấn công vào các khu công nghiệp với sức tàn phá nặng nề của chủng mới và trở thành tâm dịch của cả nước. Khi đó, trường mầm non Thường Thắng đã trở thành khu cách ly cho công nhân khu công nghiệp. Cô luôn tạo điều kiện về cơ sở vật chất, tận dụng những gì sẵn có trong nhà trường để chuẩn bị đón công nhân cách ly về cách ly tại trường. Bằng cả tấm lòng của mình, với tinh thần “ Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, cô tích cực tham gia nấu ăn, phát động phong trào ủng hộ lương thực thực phẩm cho khu cách ly. Trong đợt dịch thứ tư phối hợp với đoàn thanh niên làm 250 mũ chắn giọt ủng hộ cho tuyến đầu chống dịch của xã nhà, phối hợp với công đoàn nhà trường ủng hộ 100kg lạc cho đồng bào miền nam. Vận động cán bộ giáo viên trong trường ủng hộ 500 khẩu trang y tế và nhu yếu phẩm cùng rau, củ quả.

(Cô tham gia nấu ăn tình nguyện tại bếp ăn trường mầm non Thường Thắng)

Trong những năm học vừa qua dưới sự lãnh chỉ đạo của người hiệu trưởng đầy tài năng, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bé học sinh trường mầm non Thường Thắng luôn nỗ lực cố gắng, phấn đấu không ngừng và đã vinh dự đạt được một số thành tích trong các phong trào thi đua như sau: Năm học 2015- 2016: Tập thể lao động xuất sắc, xếp thứ 3/36 trường mầm non trong huyện; Năm học 2016- 2017: Tập thể lao động xuất sắc, xếp thứ 2/36 trường mầm non trong huyện; Năm học 2017- 2018: Uỷ ban nhân dân huyện tặng bằng khen, xếp thứ 1/36 trường mầm non trong huyện; Năm học 2018- 2019: Tập thể lao động xuất sắc, xếp thứ 1/34; Năm học 2019- 2020: Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua, xếp thứ 5/34 trường mầm non trong huyện; Năm học 2020- 2021: Uỷ ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen, xếp thứ 1/36 trường mầm non trong huyện.

Dưới sự chỉ đạo của cô, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thường Thắng phấn đấu thực hiện tốt mọi kế hoạch nhiệm vụ được giao. Xứng đáng là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Những cố gắng của trường mầm non Thường Thắng đang nỗ lực từng ngày nâng cao chất lượng giáo dục hứa hẹn đất nước sẽ  có nhiều những mầm non, những chủ nhân tương lai sẵn sang vững bước hội nhập cùng bạn bè trên  thế giới, tự tin sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

Với những việc làm thiết thực và những thành tích kể trên cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Thường Thắng, là tấm gương sáng để giáo viên và học sinh học tập và noi theo.

Thường Thắng, ngày 18 tháng 10 năm 2021

                                                                   NGƯỜI VIẾT

 

 

                                                                   Nguyễn Thị Nguyệt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới