Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 14
Năm 2020 : 582
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện vừa tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các trường mầm non, tiểu học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện. Dự lớp tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên Phòng Y tế huyện (Cơ quan thường trực BCĐ ATTP huyện); đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Y tế; Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn.   

 

Tại lớp tập huấn, học viên đã được ông Hoàng Văn Thìn, Trưởng Phòng Y tế huyện và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện trực tiếp tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm; các Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATTP; các quy định liên quan đến ATTP; phổ biến các kiến thức cơ bản, chuyên sâu về ATTP; hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn đường phố; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lớp tập huấn kiến thức về ATTP đã giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh có ý thức và có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; nâng cao kiến thức đảm bảo ATTP cho người chế biến kinh doanh thực phẩm.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo ATTP huyện triển khai nhân rộng mô hình “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc trách nhiệm quản lý của huyện. Năm 2020, huyện Hiệp Hòa triển khai 2 mô hình điểm “Nhà hàng ăn uống”, “Bếp ăn tập thể” tại Nhà hàng Hiệp Hòa và Bếp ăn doanh nghiệp Thư Quyên tại Bệnh viện Đa khoa Sơn Uyên.

Phương Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới