31/12/21  Chuyên môn  3
GDVN- Liệu các nhà trường ngoài việc thực hiện mục tiêu giáo dục, có chủ trương xây dựng một môi trường giáo dục theo hướng nhân bản, khai phóng hay không?
 26/11/21  Chuyên môn  6
Theo cô Ruby Nguyễn, từ vựng, ngữ pháp và phát âm là ba yếu tố cơ bản, quyết định sự thành công trong giao tiếp tiếng Anh của người học.Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy tiếng Anh, Ms Ruby Nguyễn, giáo viên tại Ms Hoa Giao Tiếp cho rằng ngoài việc lựa chọn phương pháp học phù hợp và nỗ lực không ...
 26/11/21  Chuyên môn  6
Thích ứng để dạy học trong điều kiện dịch covid 19, trường Tiểu học Đức Thắng số 1, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã linh hoạt tổ chức các lớp học trực tuyến kết hợp trong các tiết học trực tiếp nhằm đảm bảo cho các em giãn cách vẫn được tiếp thu bài đầy đủ và hiệu quả.
 25/06/21  Chuyên môn  24
GDVN- Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn tạm thời việc đánh giá giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông theo Chuẩn năm học 2020-2021.
 25/05/21  Chuyên môn  29
Nguyễn Mạnh Quân (lớp 12, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa được Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Vật lí Châu Á - Thái Bình Dương (APhO) vinh danh là thí sinh có bài thực hành xuất sắc nhất.
 26/04/21  Chuyên môn  31
Sau 1 tuần tổ chức, Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Hà Tĩnh lần thứ VII năm 2021 đã kết thúc. Ban tổ chức trao 4 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 16 giải khuyến khích cho các nhà giáo.
 26/04/21  Chuyên môn  32
Cậu học trò bị bại não, khuyết tật bẩm sinh, tay chân co cứng không thể tự đi lại Nguyễn Đức Thuận, lớp 12 Tin - chuyên Bắc Ninh vừa được Bộ GD&ĐT chọn tham gia Kỳ thi Olympic Tin học Châu Á.
 25/03/21  Chuyên môn  40
Trước mỗi bài học tôi thường giao thông tin cho học sinh về nhà tự nghiên cứu, nhưng không nói chung chung mà sẽ giao từng nhóm, từng người, từng việc chi tiết.
 25/03/21  Chuyên môn  42
iến Đạt và nhóm bạn đã giành Huy chương Đồng trong cuộc thi Olympic Khoa học quốc tế tại Hàn Quốc với đề tài nghiên cứu ứng dụng diệt tế bào ung thư.
 25/02/21  Chuyên môn  46
Việc bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đã giải tỏa cơn khát cho giáo viên, thế nhưng vẫn còn đó chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp.