Năm 2020 : 582

Nắng nóng gay gắt, nhiều địa phương kết thúc năm học trước tháng 7

Một số địa phương yêu cầu nhà trường chỉ tổ chức dạy buổi sáng hoặc cho học sinh nghỉ hè ngay khi hoàn thành chương trình để đối phó nắng nóng gay gắt.

Từ đầu tháng 6 đến nay, các đợt nắng nóng gay gắt xảy ra trên diện rộng ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân, trong đó có việc dạy và học của giáo viên và học sinh khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Hôm nay, theo dự báo, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu tháng 6. Nhiệt độ tại Hà Nội và nhiều nơi có thể đạt mức trên 40 độ C, cảm nhận nóng lên tới 50 độ C. Chuyên gia khí tượng cảnh báo nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.

Để đối phó diễn biến thời tiết, nhiều địa phương tạm ngừng dạy buổi chiều hoặc tập trung hoàn thành năm học sớm để học sinh được nghỉ hè.