Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 7
Năm 2020 : 575
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm

Sau một năm học với nhiều thay đổi trong nửa đầu năm nay, con trẻ cần có một khoảng thời gian thoải mái khám phá mọi thứ trong dịp hè. Những trải nghiệm có được sẽ giúp trẻ học hỏi những điều mới mẻ và tích lũy kỹ năng cần thiết.

Sau một năm học với nhiều thay đổi trong nửa đầu năm nay, con trẻ cần có một khoảng thời gian thoải mái khám phá mọi thứ trong dịp hè. Những trải nghiệm có được sẽ giúp trẻ học hỏi những điều mới mẻ và tích lũy kỹ năng cần thiết.

Một chương trình học ngoại khóa hay hoạt động hè sôi động chú trọng cho con những trải nghiệm bổ ích là một lựa chọn lý tưởng. Khám phá những bài học mới lạ, thực hành những thí nghiệm thú vị, chơi những trò chơi con chưa biết đến,... mang đến không chỉ kiến thức mà còn nhiều lợi ích bổ trợ cho sự phát triển của con.

Con nắm bắt vấn đề nhạy bén hơn

Khi trẻ tiếp cận một điều mới, con sẽ gặp đôi chút khó khăn trong việc hình dung và liên kết điều ấy với cuộc sống thực tế. Nhưng với phương pháp học thực nghiệm, trẻ được “tai nghe mắt thấy" và ứng dụng những kiến thức đã học trong bối cảnh cuộc sống. Một khi được trực tiếp thực hành, trẻ nắm bắt các khái niệm và bài học hiệu quả hơn.

Con tư duy sáng tạo hơn

Học thông qua trải nghiệm là cách hữu hiệu nhất giúp con phát triển óc sáng tạo của mình. Đặt trẻ vào hoàn cảnh đời thực, các em sẽ nhanh chóng hiểu được luôn có rất nhiều cách khác nhau để xử lý các vấn đề. Từ đó, các em tìm được thế mạnh và vận dụng giải quyết một cách khác biệt, sáng tạo theo suy nghĩ của mình.

Lợi ích của việc cho con đón hè với thật nhiều trải nghiệm - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Những bài thực hành thủ công giúp kích thích sự sáng tạo của trẻ

Con biết nhận thức và điều chỉnh bản thân

Dựa trên những kiến thức đã học cùng với việc đối chiếu giữa hành động của bản thân và kết quả cuối cùng, con nắm được sự ảnh hưởng từ hành động của mình tác động lên vấn đề thế nào, cũng như khác với của bạn bè ra sao. Qua đó, trẻ hiểu thêm về các khái niệm đã học được áp dụng cho từng hoàn cảnh khác nhau ra sao và từ đó chọn lọc phù hợp cho chính mình.

Con học nhiều hơn từ việc mắc lỗi

Đối với trẻ em, một điều tuyệt diệu của việc trải nghiệm đó là trẻ không sợ sai. Đó là một ưu thế rất lớn trong việc học hỏi cái mới. Bởi vì từ việc mắc lỗi sai và được định hướng từ người lớn, con sẽ tự rút ra được cho bản thân kinh nghiệm quý báu để làm tốt hơn trong lần sau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới